TRUY TÌM triệu chứng của viêm hang vị dạ dày sớm nhất

Có lẽ với ai bị viêm hang vị dạ dày có thể hiểu được cảm giác đau đớn của bệnh như thế nào? Và để bạn không nằm trong số những trường hợp như thế, dưới đây đã truy tìm ra triệu chứng của viêm hang vị dạ dày sớm nhất để người bệnh phòng tránh kịp thời.

Đây không phải là triệu chứng của viêm hang vị dạ dày ai cũng gặp phải nhưng là đa số. Khi chớm bệnh thường có các triệu chứng như sau:

1. Rối loạn tiêu hóa triệu chứng của viêm hang vị dạ dày

Rối loạn tiêu hóa triệu chứng của viêm hang vị dạ dày

– Đây là triệu chứng của viêm hang vị dạ dày sớm nhất như: đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có khi nát có khi lỏng, có khi rắn như phân dê.

– Khi bị viêm hang vị dạ dày lâu ngày gây co kéo làm hẹp môn vị thì ăn không tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, nhiều khi phải móc họng nôn ra mới thấy thoải mái.

=> Người bị viêm hang vị dạ dày thường gầy, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, đặc biệt có biến chứng thường bị xuất huyết tá tràng. Khám bệnh nhân, đa số bụng có lõm lòng thuyền, lắc bụng thấy có tiếng kêu óc ách do ứ đọng nhiều dịch vị.

2. Triệu chứng của viêm hang vị dạ dày là đau

Triệu chứng của viêm hang vị dạ dày là đau

– Đau là triệu chứng của viêm hang vị dạ dày tức là vị trí đau thường gặp nhất là vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Đau âm ỉ có khi kéo dài từ vài tháng đến vài ba năm, có khi hàng chục năm.

– Nhiều người bệnh đau có chu kỳ từ 1 tuần – vài tuần và thường xảy ra vào lúc giao mùa, đặc biệt là mùa rét. Đôi khi trạng thái thần kinh căng thẳng, lo lắng, sau ăn thức ăn chua, cay (ớt, rượu) cũng làm cơn đau xuất hiện hoặc đau kéo dài.

– Tính chất đau của viêm hang vị dạ dày đó là nhiều khi khó phân biệt nhưng mới bị viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì khi đói cơn đau sẽ xuất hiện hoặc đau xuất hiện bất cứ lúc nào, no, đói đều đau.

3. Cách chữa bệnh viêm hang vị dạ dày tốt nhất

– Người bệnh nên đi thăm khám để được bác sỹ điều trị tốt nhất. Một số loại thuốc được sử dụng trong trường hợp này là thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc giảm tiết acid. Nếu nguyên nhân gây bệnh viêm hang vị dạ dày là do vi khuẩn Hp, bác sĩ sẽ chỉ định dùng phối hợp các loại thuốc kháng sinh điều trị Hp đặc hiệu, gọi là Phác đồ điều trị Hp.

– Bên cạnh đó, bệnh nhân cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi sao cho hợp lý. Đặc biệt là đối với người cao tuổi, khi chức năng của các bộ phận tiêu hóa cũng như răng, hàm đã suy giảm thì nên ăn các đồ ăn mềm và dễ tiêu hóa.

– Một số chất kích thích hoặc quá chua, cay gây hại cho niêm mạc dạ dày như đã nói ở phía trên cần được hạn chế hoặc kiêng hẳn trong giai đoạn điều trị này.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

LÀM SAO để thoát khỏi đau dạ dày mà chỉ mất một nửa thời gian

Kể tên một vài loại thuốc tây chữa đau dạ dày khá hiệu quả

Lí do chữa bệnh viêm đại tràng nhưng mãi không khỏi?

Tất tần tật các nguyên nhân đau vùng hạ vị ở nữ giới

Có thể bạn quan tâm !