Tiêu diệt vi khuẩn Hp phòng tránh biến chứng viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh có tỷ lệ người mắc nhiều nhất trên thế giới. Biểu hiện của bệnh làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người bệnh nên cần điều trị bệnh nhanh chóng để không gây ra biến chứng nào. Đặc biệt cần lưu tâm đến vấn đề tiêu diệt vi khuẩn Hp – Nguyên nhân dễ làm thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày,…

Tại sao cần tiêu diệt vi khuẩn Hp?

Tiêu diệt vi khuẩn Hp phòng tránh biến chứng viêm loét dạ dày

Tiêu diệt vi khuẩn Hp phòng tránh biến chứng viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày mãn tính và nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là hai trong số những yếu tố hàng đầu gây Ung thư dạ dày. Vi khuẩn Hp cũng là nguyên nhân chính gây Loét dạ dày, từ đó dẫn tới các biến chứng như thủng dạ dày, chảy máu dạ dày…

=> Chính vì vậy, diệt trừ vi khuẩn Hp là mục tiêu hàng đầu trong điều trị bệnh Viêm dạ dày, cũng như tránh các biến chứng của bệnh lý kể trên. Mặt khác, nếu như bệnh nhân Viêm dạ dày chưa nhiễm khuẩn Hp thì việc dự phòng nhiễm Hp cũng giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ các biến chứng của bệnh Viêm dạ dày.

Trước đây, bệnh lý viêm loét dạ dày thường chỉ gặp ở người lớn tuổi, biến chứng của bệnh thì lại càng hiếm gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số liệu cung cấp từ Bệnh viện Nhi Trung Ương cho thấy mỗi ngày có tới hàng trăm trẻ em nhập viện trong tình trạng viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, thậm chí một số ca cấp cứu vì chảy máu dạ dày. Bên cạnh đó, tỷ lệ tái phát bệnh sau 1 năm điều trị rất cao, lên tới gần 25%.

Có một số nguyên nhân lý giải cho tình trạng biến chứng Viêm dạ dày phổ biến như hiện nay là lối sống công nghiệp bận rộn, trẻ nhỏ cũng phải chịu nhiều áp lực về học tập căng thẳng, sử dụng nhiều loại thuốc có hại dạ dày, đặc biệt là việc điều trị Viêm dạ dày có vi khuẩn Hp không triệt để. Hậu quả là viêm dạ dày tái phát lại nhiều lần làm hao mòn lớp chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm biến đổi các tế bào niêm mạc dạ dày…hậu quả là chảy máu tiêu hóa, Ung thư biểu mô niêm mạc dạ dày.

Để tránh các biến chứng nặng nề của bệnh lý dạ dày, bác sỹ thường khuyên bệnh nhân:

+ Duy trì một lối sống lành mạnh, tránh rượu bia, thuốc lá, tránh các stress căng thẳng,….

Tiêu diệt vi khuẩn Hp phòng tránh biến chứng viêm loét dạ dày1

Duy trì một lối sống lành mạnh, tránh rượu bia, thuốc lá, tránh các stress căng thẳng

+ Sinh hoạt vận động kết hợp với ăn uống điều độ.

+ Tránh ăn uống các loại thức ăn quá rắn, nhai kỹ khi ăn, không vận động mạnh ngay sau khi ăn.

+ Không ăn hoặc hạn chế ăn các loại thức ăn có tính kích thích, nhiều dầu mỡ, đồ cay, nóng.

+ Việc diệt vi khuẩn Hp trước đây tương đối đơn giản khi vi khuẩn Hp vẫn còn nhạy cảm với kháng sinh, còn hiện nay, việc điều trị đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn rất nhiều mà hiệu quả ngày càng có xu hướng giảm xuống rõ rệt. Theo các báo cáo gần đây của nhiều nghiên cứu tại Việt Nam, tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh Metronidazol lên tới trên 50%, kháng thuốc Clarithromycin lên tới 30% ở một số khu vực thành phố, kháng thuốc Levofloxacin tới 10%. Đó là chưa kể tới việc đã điều trị được vi khuẩn Hp rồi vẫn có thể bị nhiễm lại sau một thời gian, phải có biện pháp phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Hp ở những bệnh nhân có tiền sử Viêm dạ dày.

==> Người bệnh nên dùng sản phẩm Trường An Vị – được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên quý giúp điều trị vi khuẩn Hp tận gốc. Khi dùng Trường An Vị giúp bệnh nhân tránh được tái nhiễm và lây nhiễm vi khuẩn Hp.

Sau hơn 10 năm ra đời tại Việt Nam, nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh dạ dày giai đoạn đầu và giảm tỷ lệ nhiễm Hp trong cộng đồng, giúp ngăn chặn các biến chứng của bệnh lý dạ dày, trong đó có Ung thư dạ dày.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cách an toàn nhất đẩy lùi vi khuẩn HP để… cứu sống dạ dày?

Tha hồ ăn đồ cay nóng với cách chữa đau dạ dày bằng lá bắp cải

Những cách làm giảm cơn đau dạ dày NHANH NHẤT bác sĩ nào cũng khuyên dùng

4 thứ nên kiêng ngay lập tức nếu không muốn dạ dày “dở chứng”

Có thể bạn quan tâm !