Tha hồ ăn đồ cay nóng với cách chữa đau dạ dày bằng lá bắp cải

Anh Trường (Hà Nội): “Tôi nghe người ta nói dùng nước ép bắp cải có thể chữa được bệnh đau dạ dày, không biết như vậy có đúng không? Không biết giới khoa học đã đưa ra nghiên cứu và chứng minh bao giờ chưa ạ?”

Tha hồ ăn đồ cay nóng với cách chữa đau dạ dày bằng lá bắp cải

Tha hồ ăn đồ cay nóng với cách chữa đau dạ dày bằng lá bắp cải

Tác dụng của bắp cải trong việc chữa bệnh đau dạ dày

Theo sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS Đỗ Tất Lợi, bắp cải là một loại rau phổ biến trong mùa thu và mùa đông, nó không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà được rất nhiều bệnh nhân sử dụng để chữa bệnh dạ dày.

Còn theo y học hiện đại, sau nhiều lần nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng: Bắp cải có chứa nhiều lượng vitamin ( nhiều hơn so với các loại rau củ khác như cà rốt, khoai tây, hành tây). Cũng theo một số thí nghiệm nhỏ cho biết hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Bên cạnh đó, bắp cải còn chứa rất nhiều chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbino

Tha hồ ăn đồ cay nóng với cách chữa đau dạ dày bằng lá bắp cải2

Bắp cải có chứa nhiều lượng vitamin giúp chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Còn theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, không có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Sử dụng bắp cải sẽ góp phần chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức, phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.

Ngày nay, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng nước ép bắp cải dưới nhiều hình thức để chữa bệnh đau dạ dày tá trang, viêm ruột, đau đường mật, viêm đại tràng…và thu được kết quả khả quan.

Học cách giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng bằng bắp cải

Tha hồ ăn đồ cay nóng với cách chữa đau dạ dày bằng lá bắp cải3

Cách làm giảm cơn đau dạ dày bằng lá bắp cải không phải ai cũng biết

Bước 1: Bắp cải bóc thành từng lá (Lưu ý không được bỏ lá xanh), rửa nhiều lần nước cho sạch, dọc đôi theo từng sống lá

Bước 2: Chần qua bắp cải bằng nước sôi rồi vớt ra để ráo

Bước 3: Dùng bàn ép, ép lấy nước. Bã bỏ đi. 1 kg cải bắp tươi ép như vậy cho từ 500 – 700 ml nước ép, thì sau khi chần rau xong, cho vào cối sạch, giã nát rồi lấy vải màn hay gạc sạch lọc lấy nước. Làm theo cách này, 1 kg bắp cải cho từ 350 – 500 ml.

Tha hồ ăn đồ cay nóng với cách chữa đau dạ dày bằng lá bắp cải4

Uống nước ép bắp cải thường xuyên sẽ nhanh chóng “đuổi” được bệnh đau dạ dày

Nước ép bắp cải thu được cần phải bảo quản ngay trong tủ lạnh vì nó rất chóng thiu. Mỗi ngày uống khoảng 1000 ml và chia thành nhiều lần uống, mỗi lần 200 – 250 ml, uống thay nước. Bạn có thể pha thêm muối hoặc đường vào nước ép bắp cải để dễ uống hơn, uống nóng hay lạnh đều được. Mỗi đợt điều trị đau dạ dày bằng nước ép bắp cải khoảng 2 tháng kèm theo chế độ dinh dưỡng và lao động thích hợp. Có những trường hợp loét tá tràng 14 – 20 năm cũng chữa được lành. Nhưng đối với ổ loét quá sâu thì tác dụng ít.

Điều trị bệnh dạ dày bằng nước ép bắp cải khá đơn giản mà lại an toàn nhưng hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng người. Nếu đã dùng nước ép bắp cải trong thời gian dài mà chưa thấy khỏi bệnh thì bạn hãy chuyển sang hướng điều trị khác bạn nhé!

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn/

 

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

THÀNH CÔNG nhờ 3 cách trị đau dạ dày hiện nay

Thống kê 10 nguyên nhân đau dạ dày và cách chữa trị HIỆU QUẢ

Những cách làm giảm cơn đau dạ dày NHANH NHẤT bác sĩ nào cũng khuyên dùng

Truy tìm các nguyên nhân đau dạ dày và cách điều trị tốt nhất

Có thể bạn quan tâm !