Người bị bệnh viêm loét dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên mục! Em mới bị đau dạ dày cách đây vài tháng, ăn cái gì vào bụng cũng cảm thấy khó chịu nhưng em lại rất thích ăn chuối, đặc biệt là chuối tiêu. Thế nhưng, mẹ và bà nội em lại không cho mình ăn loại trái cây này vì nó có hại cho dạ dày. Không biết thực hư chuyện này là gì, có nghiên cứu khoa học hẳn hoi không hay chỉ là truyền miệng. Chuyên mục giúp em với!

Trả lời:

Chào bạn! Rất vui vì nhận được câu hỏi: “Người bị bệnh viêm loét dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?”. Với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Người bị bệnh viêm loét dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?1

Người bị bệnh viêm loét dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?

Tìm hiểu về tác dụng của chuối tiêu đối với sức khỏe của con người.

Chuối là một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người, chúng giúp nâng cao miễn dịch cho cơ thể, giúp giảm cân an toàn, làm đẹph da, trị viêm loét dạ dày.

+ Chuối giúp giảm béo: Trong chuối có hàm lượng tinh bột cao nên dễ làm no bụng. Khi tinh bột đi vào cơ thể sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành đường thì cần một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, năng lượng không bị tích trữ trong cơ thể quá nhiều.

+ Giúp giảm huyết áp. Các nghiên cứu khoa học cho biết hàm lượng potassium trong chuối giúp giảm huyết áp mà không gây ra các phản ứng phụ. Mỗi ngày ăn 2 quả chuối liền trong 1 tuần có thể làm giảm 10 % chỉ số huyết áp.

Người bị bệnh viêm loét dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?2

Chuối có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người

+ Tốt cho bệnh thiếu máu: Trong chuối có rất nhiều chất sắt. Sắt lại sản sinh ra máu, ăn nhiều chuối tiêu sẽ giúp phòng ngừa và cải thiện bệnh thiếu máu, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

+ Giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi: Bạn có biết trong chuối có rất nhiều Kali, Kali là một chất khoáng rất cần thiết giúp bình ổn chứng ợ nóng, đưa oxy lên não và điều chỉnh lượng nước cân bằng trong cơ thể. Chất potassium trong chuối sẽ giúp lập lại quân bình.

Người đang bị viêm loét dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?

Người khỏe mạnh bình thường mà ăn chuối tiêu chín thường xuyên sẽ giúp tăng cường năng lượng, rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, với người bị bệnh viêm loét dạ dày thì không nên ăn chuối tiêu đâu bạn nhé. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chất pectin trong chuối tiêu sẽ phản ứng với acid dạ dày tạo cảm giác cồn cào, xót bụng và vô cùng khó chịu. Nếu bạn muốn ăn thì hãy chờ 30 phút sau ăn nhé. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn chuối thì có thể đổi chuối tiêu thành chuối tây hoặc chuối ngự vì hàm lượng pectin trong 2 loại chuối này thấp hơn, rất an toàn đối với người bị đau dạ dày.

Có chắc chắn diệt được vi khuẩn HP là chữa được bệnh viêm loét dạ dày?3

Trường An Vị giúp bạn thoát khỏi bệnh viêm dạ dày chỉ sau 1 liệu trình điều trị

Với trường hợp của bạn, mới chớm bị đau dạ dày thì nên ăn chuối tiêu và tìm cách điều trị cho dứt điểm bởi nếu để lâu vừa không tốt cho sức khỏe vừa khó chữa. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày như Trường An Vị. Trường An Vị là thành quả nghiên cứu khoa học trong suốt 11 năm của PGS. TS Phạm Gia Điền,. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa: Dạ Cẩm, Bình Vôi, Lá Khôi, Cam Thảo, Trà dây, Tinh Nghệ, chỉ sau 1 liệu trình sử dụng bệnh viêm dạ dày sẽ được dứt điểm hoàn toàn.

Hy vọng những thông tion ở trên  đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: “Người bị bệnh viêm loét dạ dày có nên ăn chuối tiêu hay không?” Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đau thượng vị uống thuốc gì? Tổng hợp các nguyên nhân đau vùng thượng vị

Tư vấn: Viêm sung huyết hang vị có nguy hiểm không?

Xuất huyết dạ dày có phải mổ không? – Chuyên gia bác sỹ tư vấn!

Người bệnh nên ăn gì để giảm đau dạ dày nhanh nhất?

Có thể bạn quan tâm !