Người bệnh nên làm gì khi bị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra?

Người bệnh nên làm gì khi bị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra? Bởi vì đây là nguyên nhân chủ yếu khiến người bệnh mắc phải căn bệnh này. Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời bệnh có thể lây sang cho người khác và có thể bị ung thư dạ dày.

Bệnh hp dạ dày được chẩn đoán nhờ vào việc thực hiện các xét nghiệm hp như test thở, xét nghiệm qua nội soi dạ dày hoặc xét nghiệm máu nhằm phát hiện vi rút hp helicobacter pylori. Vi khuẩn này có thể khiến người bệnh bị ung thư dạ dày nên cần chú ý những điều sau:

Người bệnh nên làm gì khi bị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra?

+ Ăn chín uống sôi, dùng riêng đồ dùng cá nhân chén bát mới riêng, ăn thức ăn dễ tiêu, giảm mỡ béo. Kỵ ăn chua, cay, ăn thức ăn nguội hoặc quá nóng và đồ khô rắn, khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ.

nên làm gì khi bị viêm dạ dày 1

Người bệnh nên ăn chín uống sôi, rửa sạch tay trước khi ăn

+ Ăn đúng giờ, tránh để đói hoặc no quá.

+ Kiêng rượu, bia, cà phê, thuốc lá, giảm stress… tránh thức uống ảnh hưởng dạ dày như thuốc vitamine C, axít folic điều trị thiếu máu, các thuốc dạng sủi bọt, thuốc giảm đau kháng viêm và corticoide.

+ Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lo âu kéo dài, phiền muộn quá đáng, không thức khuya.

nên làm gì khi bị viêm dạ dày 2

Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức

+ Phải dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ vì có thuốc phải uống trước bữa ăn, có thuốc uống sau ăn mới phát huy tác dụng, uống thuốc phải đủ liều lượng, đủ thời gian, không được thấy hết đau tự ý ngưng thuốc.

>>> Giá thuốc chữa viêm loét dạ dày

+ Thời gian điều trị trung bình khoảng sáu tuần. Các loại thuốc thường được sử dụng thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc băng niêm mạc dạ dày, thuốc giảm tiết axít dịch vị.

+ Nhiễm HP thì các thầy thuốc sẽ dùng thêm các thuốc kháng sinh để diệt HP, sẽ chọn lựa phác đồ nào phù hợp, người bệnh tuyệt đối không được tự dùng kháng sinh, lý do hiện nay vi trùng này kháng nhiều loại kháng sinh – đặc biệt ở người hay dùng kháng sinh tùy tiện trước đây mà trong cơ thể đã nhiễm HP không biết, do đó dễ gây kháng thuốc thất bại trong điều trị.

Khi bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP cần tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ

+ Sau thời gian dùng đủ thuốc, bắt buộc phải ngưng thuốc hai tuần kiểm tra lại vì khuẩn HP đã hết chưa, kết quả mới chính xác, khi vi trùng âm tính, tức không còn trong dạ dày, mới chắc chắn khỏi bệnh.

>>> thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

+ Chúng ta cần nhớ nếu sau khi điều trị viêm loét dạ dày chưa ngưng thuốc, không nên thử ngay do không chính xác. Việc kiểm tra vi khuẩn HP có còn hay không do bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn bạn cần soi hay không cần soi tùy tổn thương trên nội soi trước đó.

+ Cần nhớ sau khi lành bệnh, để tránh tái phát nên thực hiện nghiêm túc các chỉ định điều trị ở trên, hạn chế dùng các chất, các thuốc gây ảnh hưởng dạ dày.

+ Đặc biệt cần chý ý kiểm tra xem trong gia đình có ai nhiễm HP không vì có thể trước đó bạn đã lây cho người thân trong gia đình, sau này họ có thể là nguồn lây ngược lại cho bạn làm bệnh tái phát .

Bạn nên đến khám bệnh tại một bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định ngoài bệnh viêm dạ dày do HP đã có, bạn còn kèm theo bệnh lý khác kèm theo không, để chẩn đoán chính xác và điều trị khỏi bệnh hoàn toàn tránh tái phát sau

>> Dia chi chua benh dau da day hieu qua

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Người bệnh nên ăn gì để giảm đau dạ dày nhanh nhất?

Câu hỏi thường gặp: Đau thượng vị nên uống thuốc gì?

Người bệnh nên làm gì khi bị viêm dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra?

Xuất huyết dạ dày có phải mổ không? – Chuyên gia bác sỹ tư vấn!

Có thể bạn quan tâm !