“Thần kỳ” với bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt

Chữa đau dạ dày bằng thuốc Đông y, tây y, thảo dược tự nhiên thì ai cũng biết nhưng chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt thì không phải ai cũng “rành”. Theo kinh nghiệm của nhiều bệnh nhân thì chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt đạo trên cơ thể sẽ đem lại hiệu quả tương đối cao mà ít tốn kém. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề bạn bạn nhé!

“Thần kỳ” với bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt1

“Thần kỳ” với bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt

1. Chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt tam túc

Đây là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, có vị trí nằm dưới và phía ngoài đầu gố, cách huyệt độc tỵ (hõm dưới – ngoài xương bánh chè) ngang một bàn tay của người bệnh. Huyệt tam túc có khả năng chữa đau dạ dày, có tác dụng giảm đau, chống co thắt hiệu quả. Chẳng thế mà người đời có câu “phúc thống tam lý cầu” có nghĩa là đau bụng thì bấm huyệt tam túc lý.

Cách thực hiện: Dùng đầu ngón tay cái miết nhẹ từ kẽ ngón chân lên trên, khi ngón tay mắc lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì đấy chính là huyệt. Bấm huyệt này có tác dụng bình can, giáng khí. Nên bấm huyệt này ở người bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng thuộc thể can khí phạm vị phạm vị.

“Thần kỳ” với bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt1

Bấm huyệt tam túc có khả năng chữa đau dạ dày, có tác dụng giảm đau, chống co thắt hiệu quả

2. Phương pháp chữa bệnh đau dạ dày bằng bấm huyệt nội quan

Nội quan là huyệt thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào có vị trí nằm ở mặt trước cổ tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn. Theo y học, huyệt này có tác dụng điều hòa thần kinh thực vật, an thần nên có hiệu quả cao trong việc chữa bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng.

“Thần kỳ” với bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt2

Huyệt nội quan có tác dụng điều hòa thần kinh thực vật, an thần

3. Bấm huyệt trung quản có thể chữa đau dạ dày

Huyệt trung quản có vị trí nằm trên bụng, là trung điểm của đường thẳng  nối từ mỏ ác đến rốn. Khi có cơn đau dạ dày sẽ thấy một vài điểm xuất chiếu trên thành bụng.

Cách thực hiện: Trên thành bụng có rất nhiều huyệt vị có thể chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như thượng quản trung quản, hạ quản, thiên khu…  Hãy dùng ngón tay véo da trên bụng. Theo y học hiện đại vùng da bụng nằm trên các tiết đoạn thần kinh chi phối dạ dày – tá tràng, vì vậy nên chú ý tác động vùng da này để chữa bệnh. Mỗi ngày bấm huyệt 1 – 2 lần, mỗi lần nên bấm 1 – 3 phút, nên bấm huyệt một đợt 1015 ngày. Cũng có thể bấm huyệt lúc đau dạ dày sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

“Thần kỳ” với bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt3

Trên thành bụng có rất nhiều huyệt vị có thể chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như thượng quản trung quản, hạ quản, thiên khu…

Trên đây là 3 cách chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, để có hiệu quả tốt hơn bạn hãy thử sử dụng thêm Trường An Vị – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày tốt nhất hiện nay.

Trường An Vị là sự kết hợp của 6 loại thảo dược quý từ thiên nhiên như: Dạ Cẩm, Bình Vôi, Lá Khôi, Cam Thảo, Trà Dây, Tinh Nghệ do PGS. TS Phạm Gia Điền nghiên cứu và sáng tạo ra có tác dụng:

+ Bổ tỳ dưỡng vị

+ Ngăn chặn sự hình thành của vết loét, chữa viêm dạ dày- tá tràng

+ Ngăn chặn trào ngược dạ dày vào thực quản

+ Giảm ợ hơi ợ chua kích thích tiêu hóa

+Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính

“Thần kỳ” với bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt4

Trường An Vị là sản phẩm chữa bệnh viêm dạ dày tốt nhất hiện nay

Nếu kiên trì sử dụng 1 liệu trình Trường An Vị ( Gồm 3 lọ, mỗi lọ 90 viên) sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh đau dạ dày. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: chuabenhdaday.com.vn

 

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bệnh viêm dạ dày là gì, nguyên nhân, triệu chứng?

ĐƯỢC và MẤT trong chữa viêm thượng vị dạ dày bằng thuốc tây y

Truy tìm các nguyên nhân đau dạ dày và cách điều trị tốt nhất

“Thần kỳ” với bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cách bấm huyệt

Có thể bạn quan tâm !