Kể tên một vài loại thuốc tây chữa đau dạ dày khá hiệu quả

Căn bệnh dạ dày mang lại nhiều đau đớn cho người bệnh khiến bạn muốn thoát khỏi bệnh càng sớm càng tốt. Và một trong những gợi ý cho bạn đó chính là sử dụng thuốc tây chữa đau dạ dày – Vừa tiện lợi vừa giúp bạn giảm thiểu cơn đau của bệnh đau dạ dày ngay lập tức.

Kể tên một vài loại thuốc tây chữa đau dạ dày khá hiệu quả như sau:

Tùy thuộc vào từng mức độ bệnh và tình trạng của người bệnh mà bác sỹ sẽ lựa chọn kê đơn thuốc tây chữa đau dạ dày cho bạn là khác nhau. Tuy nhiên, nó quy về các nhóm thuốc cơ bản như sau:

thuốc tây chữa đau dạ dày 1

Thuốc tây chữa đau dạ dày hiệu quả

+ Thuốc chống acide ion (+) (cation): Những loại thuốc này có khả năng đệm tốt, đó là các muối của Aluminium (Phosphate, Trisilicate, Hydroxyde). Có thể kể tên các loại thuốc tây chữa đau dạ dày đó là: Maalox, Polisilane gel, Phossphalugel, Gasterine, Barudon… Trong Barudon có chứa Hydroxyde, Aluminium, Magnesium, và oxthazaine, oxthazaine có tác dụng làm tê tại chỗ như Lidocaine nhưng mạnh hơn, an toàn hơn. Loại thuốc này cần uống nhiều lần trong ngày để duy trì pH luôn luôn trên 3 – 3,5 dùng sau khi ăn. Tthuốc này có tác dụng ngăn cản hấp thụ các thuốc khác, do đó thuốc thứ 2 phải uống sau thuốc chống acide ít nhất 2 giờ.

>>> Gợi ý cho bạn: Món ăn dành cho người đau dạ dày

+ Thuốc chống acide ion (-) (anion) tác dụng trung hòa nhanh, mạnh nhưng không có khả năng đệm. Ví dụ có thể kể đến thuốc tây chữa đau dạ dày như: Cacbonate Canxi, Natri, Cacbonate monosodique vv… Hiện nay ít dùng trong các trường hợp viêm cấp, hoặc rối loạn cơ năng dạ dày, chỉ dùng trong 1 hoặc 2 ngày.

Cụ thể về các tác dụng của những loại thuốc tây chữa đau dạ dày như sau:

+ Amoxicilline: Đây là loại thuốc thường có trong phác đồ diệt vi khuẩn HP mang lại hiệu quả khá cao, hầu như chưa tìm thấy tình trạng kháng thuốc, ít xảy ra các tác dụng phụ đi kèm.

Thuốc tây chữa đau dạ dày 2

Thuốc tây chữa đau dạ dày Amoxicilline

>>> GỢI Ý CHO BẠN: Địa chỉ chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả 

+ Tinidazol và metronidazol: Đây đều là những loại thuốc tây chữa đau dạ dày cấp kháng sinh thuộc 5 nitroimidazol. Tác dụng phụ ban đầu là buồn nôn, đi ngoài, dị ứng, dùng lâu có thể kháng thuốc.

+ Clarithromycin: Đây là loại thuốc tây chữa đau dạ dày cấp kháng sinh nhóm macrolid. Trong điều trị HP, clarithromycin được áp dụng trong phác đồ 3 thuốc. Clarithromycin có khả năng diệt HP đem lại hiệu quả cao, tỷ lệ kháng thuốc thấp và ổn định.

Ngoài 3 loại thuốc tây chữa đau dạ dày ở trên ra thì các bác sỹ có thể gợi ý cho người bệnh nên sử dụng bài thuốc Đông Y – Vừa an toàn, tiết kiệm chi phí, hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi, ít xảy ra tác dụng phụ và không bị kháng thuốc. Một trong số sản phẩm Đông Y mang lại hiệu quả cho nhiều người bệnh đó chính là Trường An Vị.

>> Xem thêm: gia thuoc chua benh da day

Mọi thắc mắc của bạn về thuốc này vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thống kê 10 nguyên nhân đau dạ dày và cách chữa trị HIỆU QUẢ

GIẬT MÌNH trước 4 dạng bệnh đau dạ dày dễ phát triển thành ung thư

Cach chua benh da day hieu qua bằng tinh bột nghệ

Tại sao tôi uống nghệ tươi nửa năm nay mà bệnh dạ dày vẫn chưa khỏi?

Có thể bạn quan tâm !