GIẬT MÌNH trước 4 dạng bệnh đau dạ dày dễ phát triển thành ung thư

Bệnh dạ dày đã trở thành căn bệnh phổ biến của người dân Việt Nam, nhiều người rất coi thường loại bệnh này vì cho rằng không nguy hiểm. Trên thực tế, đã là bệnh thì loại nào cũng đều nguy hiểm cả, riêng đối với đau dạ dày có thể phát triển trở thành ung thư, đặc biệt là 4 dạng bệnh sau đây:

1. Viêm loét dạ dày trên diện rộng

GIẬT MÌNH trước 4 dạng bệnh đau dạ dày dễ phát triển thành ung thư1

Bệnh viêm loét dạ dày rất dễ tiến triển thành các bệnh nguy hiểm khác, đặc biệt là ung thư

Viêm loét dạ dày phát triển từ nhỏ đến lớn, ban đầu chỉ là vết loét rất bé (khoảng 2 cm) nhưng vì những lý do như: Căng thẳng, ăn uống không điều độ, hay sử dụng thuốc lá, rượu bia…mà vết loét ngày càng lan rộng ra, lúc này phải lập tức chữa trị, ít nhất là điều trị trên 6 tuần, còn nếu không đi điều trị thì chúng sẽ nhanh chóng phát triển thành ung thư, lúc này thì không thể cứu vãn.

2. Viêm teo dạ dày

GIẬT MÌNH trước 4 dạng bệnh đau dạ dày dễ phát triển thành ung thư2

Vi khuẩn HP làm thoái hóa lớp chất nhày bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi acid và dịch tiêu hóa

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm teo dạ dày là do nhiễm vi khuẩn HP. Vi khuẩn HP là thoái hóa lớp chất nhày bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi acid và dịch tiêu hóa. Nhiễm khuẩn Hp sẽ dần dần phá hủy các tế bào niêm mạc dạ dày nếu không được điều trị. Trong một vài trường hợp, viêm teo dạ dày xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công vào các tế bào khỏe mạnh của thành tế bào. Dạng bệnh lý này gọi là Viêm teo dạ dày tự miễn tuy nhiên xảy ra ít hơn.

Viêm teo dạ dày trước sau gì cũng sẽ phát triển thành ung thư, có người còn cho rằng đây chính là tình trạng tiền ung thư dạ dày. Vì thế những người mắc phải căn bệnh này cần phải chữa trị kiên trì hơn, nên nội soi dạ dày hàng năm, mỗi năm khoảng 2 lần để kịp thời phát hiện ung thư dạ dày.

3. Polyp dạ dày

GIẬT MÌNH trước 4 dạng bệnh đau dạ dày dễ phát triển thành ung thư3

Polyp dạ dày cần được cắt bỏ nhanh chóng và kịp thời nếu không sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm

Một khi phát hiện ra polyp dạ dày thì cho dù là lớn hay bé đều phải được phát hiện kịp thời và cắt bỏ chúng. Nhưng trước tiên, bạn phải xét nghiệm để xác định polup là lành tính hay ác tính đã nhé!

4. Phần dạ dày còn lại

GIẬT MÌNH trước 4 dạng bệnh đau dạ dày dễ phát triển thành ung thư4

Phần dạ dày còn lại (sau khi đã cắt bỏ) rất dễ bị tổn thương và phát triển thành ung thư dạ dày

Vì lý do nào đó mà dạ dày phải cắt bỏ một phần, tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng phần dạ dày còn lại sẽ rất dễ bị tổn thương và phát triển thành ung thư dạ dày. Do vậy chuyên gia khuyến nghị những người có dạ dày còn lại sau khi phẫu thuật dạ dày thì nên kiểm tra nội soi dạ dày 2 năm/lần.

Để ngăn chặn đau dạ dày phát triển thành ung thư, người bệnh cần chú ý ăn nhiều 5 loại thực phẩm sau:

+ Tỏi: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng tỏi có tác dụng chống ung thư vô cùng hiệu quả, những người hay ăn tỏi thì nguy cơ bị ung thư dạ dày rất thấp bởi trong tỏi có chứa hàm lượng nitrite cao, giảm bớt được khả năng hợp thành nitrite sẽ có hiệu quả phòng ngừa ung thư dạ dày.

GIẬT MÌNH trước 4 dạng bệnh đau dạ dày dễ phát triển thành ung thư5

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng tỏi có tác dụng chống ung thư vô cùng hiệu quả

+ Hành tây: Hành tây có thể làm giảm thấp hàm lượng nitrite trong dạ dày, bên cạnh đó hành tây còn có 1 loại chất có tên gọi là mesothelin, đây là chất chống ung thư tự nhiên. Những người thường xuyên ăn hành tây có nguy cơ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25 % so với những người không ăn hành tây, tỉ lệ tử vong của ung thư dạ dày cũng thấp hơn 30%.

+ Các loại nấm: Không chỉ là nguyên liệu chế biến thành những món ăn ngon, các loại nấm hương, nấm kim châm, nấm đông cô, mộc nhĩ…còn có khả năng chữa bệnh ung thư dạ dày vô cùng hiệu quả, bên cạnh đó chúng còn giàu chất xơ và canxi có tác dụng phòng chống ung thư, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

GIẬT MÌNH trước 4 dạng bệnh đau dạ dày dễ phát triển thành ung thư6

Nấm có chứa nhiều chất xơ và canxi giúp phòng chống ung thư rất tốt

+ Cà chua: Trong cà chua chứa nhiều carotene và lycopene, 2 chất này đều là chất chống ô xy hóa, đặc biệt là lycopene sẽ giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, có lợi cho việc chống ung thư dạ dày và ung thư hệ tiêu hóa, đồng thời cũng có hiệu quả đối với việc phòng ngừa ung thư tuyến sữa và ung thư tuyến tiền liệt.

Khi đã mắc phải ung thư dạ dày thì cơ hội sống sót của bạn chỉ còn rất thấp, chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên chú ý hơn đến sức khỏe của mình, nếu có dấu hiệu viêm loét dạ dày cần đi khám và điều trị ngay lập tức tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nguồn: chuabenhdaday.com.vn

 

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

101 bài thuốc nam chữa đau dạ dày HIỆU QUẢ không lo tốn tiền

“Mừng như bắt được vàng” với bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày NHANH CHÓNG sau 7 ngày

Đau bụng thượng vị buồn nôn – Coi chừng là chứng bệnh trọng

Lí do chữa bệnh viêm đại tràng nhưng mãi không khỏi?

Có thể bạn quan tâm !