Đi ngoài 95 % phân sống, uống thuốc chữa dạ dày lại bị đau nhiều hơn phải làm sao?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn!Mấy hôm trước em đi khám bác sĩ thì được biết mình bị viêm loét do nhiễm vi khuẩn Hp. Dù có đau, ợ hơi, chướng bụng nhưng cũng đỡ quằn quại hơn người ta. Chỉ có điều là sáng nào em cũng bị đi ngoài, 95 % là phân sống, tình trạng này có nguy hiểm không ạ? Em cảm giác như cả hệ tiêu hóa của mình có vấn đề nhưng khi bác sĩ chỉ kết luận là vi khuẩn HP, em đã uống thuốc kê đơn của ông bác sĩ kia nhưng hình như bụng còn đau hơn trước nên em ngưng luôn rồi. Bây giờ em phải làm sao đây thưa bác sĩ, em có cần phải uống thêm loại thuốc gì hay không, mong bác sĩ giúp em với ạ! (Diễm Hương – Hà Tây)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Diễm Hương đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Đi ngoài 95 % phân sống, uống thuốc chữa dạ dày lại bị đau nhiều hơn phải làm sao?1

Đi ngoài 95 % phân sống, uống thuốc chữa dạ dày lại bị đau nhiều hơn phải làm sao?

Không biết bạn Diễm Hương đã nội soi dạ dày chưa ạ, kết quả như thế nào không thấy bạn Hương nhắc đến. Còn tình trạng phân sống mà bạn đang gặp phải xuất hiện khi nào, trước khi dùng thuốc hay sau khi dùng thuốc.

+ Nếu sau khi dùng thuốc thì đó có thể là dừng kháng sinh làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hãy bổ sung thêm men vi sinh như enterogermina, lactominplus…nhé

+ Còn nếu xuất hiện trước khi sử dụng thuốc và kéo dài thì nguyên nhân xuất phát từ tuyến tụy sản xuất thiếu enzym tiêu hóa, dẫn tới không tiêu hóa được thức ăn và đi ngoài phân sống hoặc bệnh lý viêm đại tràng. Tốt nhất bạn Hương phải đi thăm khám cụ thể một lần nữa để xác định tất cả những vấn đề mà mình đang gặp phải.

Đi ngoài 95 % phân sống, uống thuốc chữa dạ dày lại bị đau nhiều hơn phải làm sao?2

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân dẫn tới bệnh đau dạ dày

Vì trong kết quả thăm khám của bạn đã xác định được rằng có khuẩn HP nên việc điều trị để loại bỏ chúng là vô cùng cần thiết. Còn uống thuốc mà bị đau bụng hơn (ở mức độ nặng) thì ngừng thuốc là quyết định hoàn toàn chuẩn xác. Hãy nên thăm khám tiêu hóa chung, nội soi kiểm tra dạ dày , đại tràng để kiểm tra, sau khi có kết quả và đơn thuốc có thể liên hệ lại để chúng tôi tư vấn thêm. Còn với những thông tin mà bạn đã kể trên thì chúng tôi chưa thể khẳng định thêm được gì.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào hoặc đã đi khám lại và có kết quả, bạn hãy gọi ngay vào số Hotline để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Chúc bạn mau khỏi bênh!

Nguồn: chuabenhdaday.com.vn

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lí do chữa bệnh viêm đại tràng nhưng mãi không khỏi?

Những triệu chứng điển hình của viêm loét dạ dày dễ nhận biết nhất

Bật mí các bài thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Tổng hợp 12 cách chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất TẠI NHÀ

Có thể bạn quan tâm !