Đánh bay cơn khó chịu với cách chữa chướng bụng khó tiêu của ngoại

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác ấm ách, khó chịu vô cùng khi bị đầy bụng, khó tiêu. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một cách chữa chướng bụng khó tiêu hiệu quả nhanh, thực hiện đơn giản. Đây là cách chữa chướng bụng khó tiêu mình được bà ngoại mách cho, mình đã áp dụng từ lâu và lần nào cũng thành công.

Đánh bay cơn khó chịu với cách chữa chướng bụng khó tiêu của ngoại

Đánh bay cơn khó chịu với cách chữa chướng bụng khó tiêu của ngoại

Chắc các bạn cũng biết, có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đầy bụng, có thể là do ăn quá no, dạ dày tiêu hóa không kịp, hoặc ăn phải một số thực phẩm gây đầy bụng như trứng, lạc (đậu phộng)… hoặc do bị bệnh đau dạ dày, thường đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng… Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cái cảm giác bụng dạ ấm ách, khó chịu, nặng nề mỗi khi đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu… cũng đều gây ra không ít phiền toái.

Lần đó mình về quê ngoại chơi, bụng bảo dạ ăn uống vừa phải thôi không lại bị chướng bụng “hành” nhưng cuối cùng mình vẫn bị khó tiêu vì đồ ăn hợp khẩu vị quá. Thấy mình kêu than là bị chướng bụng, khó tiêu, ngoại cười bảo để ngoại bật mí cho mình một cách trị chướng bụng, đầy hơi rất hiệu quả.

Mình thấy ngoại đi xuống bếp, rồi cầm lên cho mình một nhánh tỏi. Ngoại đưa cho mình nhánh tỏi rồi nói, có nhiều cách chữa chướng bụng khó tiêu lắm, ngoại đã mách cho nhiều người rồi, ai thực hiện cũng thấy hiệu nghiệm.

Cách chữa chướng bụng khó tiêu bằng tỏi rất hiệu quả

Cách chữa chướng bụng khó tiêu bằng tỏi rất hiệu quả

Tiếp sau đó, mình theo ngoại đi xuống bếp. Ngoại hơ nóng cả củ tỏi trên bếp đến khi lớp vỏ lụa bên ngoài củ tỏi hơi cháy xém, rồi ngoại bóc hết lớp vỏ ấy đi, để lộ những củ tỏi đã được nướng chín với hương thơm rất đặc trưng.

Sau đó, ngoại bảo mình ăn hết nhánh tỏi ấy đi. Lúc đầu mình khá lo thì tỏi thường cay lắm, vị lại hăng nữa, nhưng ngoại bảo cứ yên tâm, tỏi đã nướng rồi thì không còn cay nữa. Quả thật, tỏi nướng qua không còn vị hăng nữa mà mềm mềm, chỉ hơi se se cay, lại còn thoang thoảng vị ngọt. Ăn xong củ tỏi nướng của ngoại, mình thấy hiệu nghiệm thật vì cảm giác đầy bụng, khó tiêu trước đó đã biến mất một cách vô cùng nhanh chóng.

Ngoài cách trị chướng hơi đầy bụng với tỏi nướng, ngoại còn mách cho mình cách mát xa, xoa bụng hỗ trợ kích thích tiêu hóa nữa, mình cũng áp dụng và thấy hiệu quả lắm các bạn ạ! Với cách mát xa, xoa bụng này, bạn có thể tự mình thực hiện được. Bạn chỉ cần nằm ngửa trên giường, rồi dùng tay xoa bụng theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài rồi từ ngoài vào trong. Động tác mát xa này giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nên chữa chướng bụng khó tiêu hiệu quả lắm.

Bạn có biết: 8 thói quen hàng ngày đang tàn phá dạ dày của bạn cần loại bỏ ngay

Ngoại chỉ cho mình 2 cách chữa chướng bụng khó tiêu vậy thôi nhưng lần nào mình áp dụng cũng thấy hiệu nghiệm. Được cái cả hai cách này đều rất đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, lại an toàn, không cần sử dụng đến thuốc men gì nên ai cũng có thể áp dụng được. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách chữa này của ngoại mình để áp dụng khi bị chướng hơi đầy bụng nhé!

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn

 

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Người bệnh bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì? – Bác sỹ giải đáp!

Cách an toàn nhất đẩy lùi vi khuẩn HP để… cứu sống dạ dày?

Truy tìm các nguyên nhân đau dạ dày và cách điều trị tốt nhất

Thống kê 10 nguyên nhân đau dạ dày và cách chữa trị HIỆU QUẢ

Có thể bạn quan tâm !