Chia sẻ cách chữa viêm dạ dày nhiễm khuẩn hp cho mọi người bệnh

Vi khuẩn Hp là loại xoắn khuẩn sinh sống ở dạ dày người, chúng ngự trị ở 50% dân số thế giới và có tới 20% trong số đó bị bệnh dạ dày. Chữa viêm dạ dày nhiễm khuẩn hp nếu không đúng cách rất dễ biến chứng thành ung thư hoặc gây phiền toái đến cuộc sống người bệnh. Vậy bạn cần làm gì để thoát khỏi bệnh do vi khuẩn này gây ra?

Trước khi đưa ra cách chữa viêm dạ dày nhiễm khuẩn hp thì bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân gây ra loại vi khuẩn để từ đó chọn cách điều trị thích hợp nhất.

1. Nguyên nhân khiến con người bị nhiễm khuẩn Hp:

 

Có các nguyên nhân bị nhiễm khuẩn Hp cụ thể như:

Nguyên nhân khiến con người bị nhiễm khuẩn Hp

Nguyên nhân khiến con người bị nhiễm khuẩn Hp

Sau khi xác định rõ các nguyên nhân bị nhiễm khuẩn, người bệnh nên chọn cho mình cách chữa viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp như dưới đây,.

2. Cách chữa viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp

– Kể từ sau năm 1983 tới nay, khi bác sỹ người Úc – Barry Marshall tìm ra vi khuẩn Hp và vai trò chính của loại vi khuẩn này trong các bệnh lý dạ dày, ông cũng đồng thời tìm ra cách để chữa trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp cho tất cả những bệnh nhân tìm đến với ông bằng thuốc kháng sinh. Từ năm 1990 trở đi, việc điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp bắt buộc phải tiệt trừ vi khuẩn Hp trong dạ dày.

 Cách chữa viêm dạ dày nhiễm khuẩn Hp

– Phác đồ để điều trị bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp là phác đồ sử dụng kết hợp ít nhất 2 loại kháng sinh với một thuốc ức chế acid dạ dày. Thuốc kháng sinh có vai trò tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn Hp, trong đó thuốc giảm tiết acid dạ dày có tác dụng hỗ trợ làm lành vết loét trong dạ dày, giảm viêm dạ dày. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả diệt trừ Hp của kháng sinh, bệnh nhân cũng có thể sử dụng kết hợp kháng thể chống vi khuẩn Hp, một phát minh của người Nhật Bản.

– Bằng cách sử dụng phác đồ điều trị Hp, bệnh dạ dày được chữa trị hiệu quả hơn hẳn so với trước đây, giúp giảm thiểu số ca bệnh biến chứng xuất huyết dạ dày. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, việc điều trị vi khuẩn Hp gặp nhiều thách thức lớn buộc các nhà khoa học phải tìm ra nhiều khám phá mới để khắc phục khó khăn. Cụ thể là:

+ Thứ nhất là tình trạng Hp đề kháng kháng sinh ngày càng gia tăng. Theo nhiều nghiên cứu tiến hành trên thế giới cũng như ở Việt Nam, tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng các loại kháng sinh điều trị ngày một gia tăng nhanh chóng, thậm chí có nhiều chủng vi khuẩn Hp đã đề kháng nhiều loại kháng sinh điều trị. Hiện nay tỷ lệ tiệt trừ thành công vi khuẩn Hp trong phác đồ đầu tiên chỉ đạt được khoảng 45%, có tới 55% ca điều trị thất bại sau phác đồ đầu tiên.

+ Thứ hai là tình trạng nhiễm khuẩn Hp ở trẻ em gia tăng cùng tỷ lệ nhiễm bệnh dạ dày. Việc điều trị vi khuẩn Hp ở trẻ em gặp rất nhiều thách thức do tỷ lệ Hp kháng thuốc ở trẻ em cao hơn ở người lớn, kháng sinh lựa chọn trong điều trị Hp ở trẻ em hạn chế, khả năng tuân thủ điều trị bệnh của trẻ em thấp và tỷ lệ tái nhiễm Hp sau điều trị cao do không biết cách phòng tránh nhiễm khuẩn Hp

+ Thứ ba là tình trạng lây nhiễm vi khuẩn Hp, tái nhiễm vi khuẩn Hp không kiểm soát được. Con đường lây nhiễm phổ biến nhất là con đường ăn uống, do vệ sinh ăn uống kém, do sinh hoạt cùng bệnh nhân nhiễm khuẩn Hp. Do đó, việc phòng ngừa mắc vi khuẩn Hp cũng gặp khó khăn.

===> Như vậy, để điều trị triệt để bệnh lý dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra thì phải tiêu diệt triệt để được vi khuẩn Hp. Ngoài ra, cần phải dự phòng tái nhiễm, chống lây nhiễm và phải đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đặc biệt là trẻ nhỏ. Khi điều trị bệnh do vi khuẩn Hp gây ra, bệnh nhân cần chú ý:

– Tránh ăn các thức ăn kích thích như đồ cay, nóng quá, lạnh quá, đồ xào, rán, nhiều mỡ.

– Không vận động mạnh sau khi ăn.

– Tránh các stress tâm lý.

– Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá, nhất là trong thời gian uống thuốc.

– Vệ sinh ăn uống, phòng tái nhiễm vi khuẩn Hp.

Tuy nhiên, những phương pháp trên về cơ bản không giúp làm tăng hiệu quả của phác đồ điều trị vi khuẩn Hp. Chúng cũng không phải là biện pháp nâng cao khả năng tránh tái nhiễm, lây nhiễm Hp. Tốt hơn hết, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế thăm khám và chữa bệnh hiệu quả hơn. Không nên tự ý bỏ điều trị bệnh mà cần làm theo hướng dẫn của bác sỹ và kiên trì đến cùng.

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng truy cập website: truonganvi.vn để được bác sỹ tư vấn miễn phí nhé

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

9 cái “KHÔNG” mà người bị đau dạ dày nhất định phải đọc

Những nguyên nhân gây chảy máu dạ dày có thể bạn chưa biết

“Cảnh báo” nếu gặp những dấu hiệu viêm đại tràng này!

Khỏi bệnh nhờ thuốc chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng lá mơ lông

Có thể bạn quan tâm !