Căn bệnh đau dạ dày có nguy hiểm đến tính mạng không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi “Căn bệnh đau dạ dày có nguy hiểm đến tính mạng không?” bởi vì tôi nằm trong số những người bệnh này và thấy vô cùng lo lắng. Mong được bác sỹ tư vấn chi tiết về vấn đề này cho tôi nắm rõ. Xin cảm ơn! (Hưng – Quảng Nam)

Trả lời!

Bác Hưng thân mến!

Về câu hỏi “Căn bệnh đau dạ dày có nguy hiểm đến tính mang không?” của bác, các bác sỹ Trường An Vị sẽ giải đáp như sau:

Căn bệnh đau dạ dày có nguy hiểm đến tính mang không?

Căn bệnh đau dạ dày có nguy hiểm đến tính mạng không?

Căn bệnh đau dạ dày có nguy hiểm đến tính mạng không?

Trước khi trả lời thì bác sỹ khuyên người bệnh đừng coi thường căn bệnh này bởi vì nếu không chữa trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng không hề nhẹ đến sức khỏe. Hơn nữa, do lối sống ăn uống không khoa học, không điều độ,… đặc biệt bị nhiễm vi khuẩn Hp.

Lối sống không khoa học, ăn uống không điều độ, căng thẳng thần kinh và đặc biệt do bị nhiễm vi khuẩn HP thường khiến người bệnh thường phải “sống chung với lũ” có khi đến hết cuộc đời. Một số biến chứng nguy hiểm có thể kể đến khi bạn bị đau dạ dày như:

+ Viêm dạ dày mãn tính:

Viêm dạ dày mãn tính

Viêm dạ dày mãn tính

Nếu người bệnh chủ quan và không kiên trì chữa dứt điểm bệnh, đau dạ dày có thể chuyển sang thể viêm mãn tính. Một số vị trí đặc biết như môn vị, bờ cong nhỏ, môn vị… thường rất khó hồi phục. Chính vì thế bệnh có thể tiến triển lặng lẽ đến sang các giai đoạn nặng và nguy hiểm hơn.

>>> Nhiều người đọc: Địa chỉ chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả 

+ Xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày vô cùng nguy hiểm

Khi có những tổn thương nghiêm trọng, chảy máu là dạ dày là một cảnh báo đáng lo ngại cho tình hình sức khỏe của bạn. Dấu hiệu để nhận biết là đau bụng dữ dội, nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen như hắc ín. Lúc này hãy ngay lập tức tìm đến trung tâm y tế nơi gần nhất để được cấp cứu kịp thời, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng mất máu quá nhiều, dễ dẫn tử vong.

+ Thủng dạ dày

Một số trường hợp bệnh nhân bị đau dạ dày nhưng ở dưới dạng “loét câm”, tức là không có biểu hiện ra bên ngoài hoặc rất mơ hồ, không rõ rệt. Bên cạnh đó các bệnh lý khác cũng có thể gây nhầm lẫn trong việc phân biệt các triệu chứng với đau dạ dày. Chính vì thế khi bị thủng dạ dày bệnh nhân thường cảm thấy đau rất dữ dội và đột ngột, cũng như cần được cứu chữa kịp thời để đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân.

>>> Đọc thêm: Nguyên nhân đau vùng hạ vị

+ Ung thư dạ dày

Các triệu chứng ung thư dạ dày cũng khó phân biệt với các bệnh lý khác, nên nhiều người bệnh khi phát hiện ra đã ở giai đoạn muộn. Thông thường các biểu hiện có thể là đau âm ỉ, chướng bụng và buồn nôn.

Bên cạnh đó do ăn không còn ngon miệng, người bệnh sẽ bị thiếu máu, dẫn đến thể trạng gầy sút đi và rất mệt mỏi. Những người đã có tiền sử bị đau dạ dày nên lưu ý đến nguy cơ dễ bị ung thư dạ dày hơn những người bình thường do đã có những tổn thương trên niêm mạc.

Trên đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh đau dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu người bệnh quá phụ thuộc vào thuốc mà không điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho khoa học thì bệnh sẽ khó dứt điểm và dẫn đến những hậu quả khôn lường.

>> Đọc thêm: Giá thuốc chữa bệnh dạ dày

Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ: 0985.686.999 hoặc (04) 2268 0999 để được các bác sỹ Trường An Vị giải đáp chi tiết hoặc truy cập website: truonganvi.vn để được biết thêm chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhdaday.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đau rát phần bụng bên trái lan cả sau lưng có phải là triệu chứng của đau dạ dày?

Căn bệnh đau dạ dày có nguy hiểm đến tính mạng không?

Người bệnh nên ăn gì để giảm đau dạ dày nhanh nhất?

Cho tôi hỏi giá thuốc dạ dày chữ y(yumangel) bao nhiêu tiền?

Có thể bạn quan tâm !